Cách xem phong thủy trong xây dựng nhà ở năm 2022

Cách xem phong thủy trong xây dựng nhà ở năm 2022

Năm Nhâm Dần 2022 tuổi nào mua nhà, làm nhà hợp

Từ thời xa xưa đến nay, quan niệm xem phong thủy trước khi xây nhà cực kỳ cần thiết và quan trọng. Hơn hết, người xưa thường căn dặn mệnh của gia chủ và cửa chính của ngôi nhà phải hợp hướng với nhau. Có như vậy thì việc xây nhà mới đem lại thịnh vượng, sung túc và bình an cho gia chủ. Vậy phong thủy làm nhà tốt nhất năm 2022 là như thế nào? Hãy cùng Hùng Vương tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Xác định hướng của ngôi nhà

Theo quan điểm của nhiều người, cửa chính sẽ thường gắn liền với hướng tiền tài. Tuy nhiên cũng có lúc cửa trước không phải là tọa cũng không phải là hướng. Vì trong phong thủy cổ điển, cửa trước của ngôi nhà không có tác dụng xác định hướng của ngôi nhà hay căn hộ. Vì vậy trước hết gia chủ không được nhầm hướng với vị trí cửa trước.

Có nhiều cách xác định hướng nhà nhưng khí hậu lại chính là yếu tố tiên quyết. Theo ý kiến của chuyên gia, nhà hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam thường được ưa chuộng hơn. Mùa hè ở những hướng này nắng sẽ dịu, gió mát còn mùa đông thì ấm áp, không hanh khô. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý một quy tắc bất di bất dịch: về mặt từ trường, tọa và hướng sẽ đối nghịch với nhau.
phong thủy nhà ở

Năm 2022 xây nhà hướng nào may mắn, thịnh vượng?


Theo luận giải tử vi, ngũ hành năm 2022 thuộc tuổi Nhâm Dần, Kim Bá Kim. Ngũ hành tương sinh là mệnh Thổ và Thủy, tương khắc với Hỏa, Mộc. Khi xây nhà, đàn ông sẽ thường đứng ra để xem tuổi nên đối với năm Nhâm Dần 2022, nam mạng sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Một số thông tin về hướng mệnh trạch:

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Bắc: là hướng Sinh Khí, sinh thịnh vượng và tạo được sự kính nể, tôn trọng cho gia chủ. Ở hướng Đông Bắc gia chủ không chỉ có thể đặt cửa chính mà các cửa phòng quan trọng, hướng kê đầu giường phòng ngủ cũng có thể đặt theo hướng này.
 • Hướng Tây: hướng Thiên Y mang sức khỏe dồi dào và quan hệ hòa thuận đến cho gia chủ. Với hướng tây, gia chủ có thể đặt cửa phòng ngủ hoặc kê đầu giường.
 • Hướng Tây Bắc: đối với năm 2022, Tây Bắc thuộc hướng Diên Niên là hướng đẹp để làm phòng ăn hoặc phòng sinh hoạt chính của gia đình. Hướng này sẽ giúp gia chủ sống thọ và duy trì mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình. 
 • Hướng Tây Nam: đây là hướng Phục vị, có công năng tương tự với Diên Niên. Phục vị tượng trưng cho hòa bình, ổn định. Gia chủ có thể đặt hướng phòng làm việc tại nhà, hỗ trợ tốt cho công việc thuận lợi. 

Lưu ý: Khi xây nhà, ai cũng mong muốn chọn hướng nhà mang nhiều điều tốt lành, may mắn. Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục Vị chính là hướng mệnh trạch mang năng lượng dồi dào, tích cực đến cho gia chủ. Vì vậy, quý vị hãy cố gắng chọn 2 trong 4 hướng này để có thể xây dựng được một ngôi nhà ấm cúng, khang trang.

Hướng xấu, tuyệt mệnh:

 • Hướng Đông: là hướng Họa Hại mang thương tích, tai nạn, cãi vã và thương tật. Vì thế, phòng học và phòng làm việc nên hạn chế đặt tại hướng này.
 • Hướng Đông Nam: đây là hướng Ngũ Quỷ liên quan đến tranh chấp, kiện cáo, tai nạn bất ngờ gây thương tật, hỏa hoạn,... Tuyệt đối cấm kị đặt hướng phòng sinh hoạt chung ở hướng này.
 • Hướng Nam: là hướng Lục Sát cực kỳ xấu trong năm 2022. Gia chủ tuyệt đối không nên đặt hướng của các phòng ở vị trí này nếu không muốn gặp điều xui xẻo, bị tiểu nhân hãm hại và các mối quan hệ bị rạn nứt.
 • Hướng Bắc: đối với năm 2022 thì đây là hướng Tuyệt Mệnh - hướng xấu nhất trong 8 hướng. Nó đem đến bệnh tật, tai họa, sự nghiệp dậm chân tại chỗ cho gia chủ. Gia chủ không nên đặt cửa chính và các phòng quan trọng ở hướng này. Ngược lại, để khắc chế tính xấu đó, gia chủ có thể đặt nhà kho hoặc nhà vệ sinh ở đây.

Lưu ý: Quý vị nên tham khảo thật kỹ lưỡng để tránh được những hướng đại kỵ như Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Hướng nhà không chỉ hợp tuổi, mà còn phải hài hòa về phong thủy để hạn chế tuyệt đối các tác động xấu bạn nhé!


Năm Nhâm Dần 2022, gia chủ cần lưu ý Ngũ Hoàng Lưu Niên, còn được gọi là Ngũ Hoàng đại sát. Đây là sao có sát tinh cực kỳ mạnh so với sao Thái Tuế và Tam Sát. Ngũ Hoàng đại sát chiếu vào hướng nào thì gia chủ tuyệt đối không được chọn hướng đó để động thổ, nhập trạch. Ở năm 2022, Ngũ Hoàng Lưu Niên nằm ở Trung Cung. Vì vậy, gia chủ tuyệt đối không lựa chọn Trung Cung làm hướng nhà và động thổ, khởi công.

Nếu có dự định làm nhà trong năm 2022, quý vị cũng có thể tham khảo các tuổi hợp xây nhà năm 2022 tại đây.

Xem hướng nhà hợp tuổi như thế nào?

Dựa nào ý nghĩa Bát Cẩm Trạch của năm 2022:

Hướng nhà sẽ được tính bằng quẻ trong Bát Cẩm Trạch (8 phương vị) và tuổi can chi dựa theo huyết Tam Ngũ Cung Phi (thuộc phong thủy Trung Hoa).  Vì vậy, mỗi người sinh vào năm nào đều ứng với một hình tượng quẻ. Quẻ này cho biết tính chất của từng phương vị của Bát Cẩm Trạch. 8 góc phương vị này lại được chia thành 2 nhóm: Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.  Khi xem tuổi Can chi, gia chủ dựa vào điều này để chọn hướng xây nhà. Từ đó chọn ra hướng tốt: Sinh khí; Diên niên; Phúc đức; Thiên y. 

Chẳng hạn như gia chủ là nam, sinh năm 1071 Tân Hợi thuộc mệnh Kim, Quẻ Khôn, Hành Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh. Từ đó suy ra, các hướng đẹp để làm nhà năm 2022 sẽ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Xem hướng nhà theo ngày tháng năm sinh:

phong-thuy-xay-nha-2022
Cách tra hướng nhà thông thường và chính xác nhất là dựa vào mệnh quái (sao hộ mệnh) của người đứng ra xây nhà. Đây là những con số liên quan đến ngũ hành (kim - mộc - thủy - hỏa - thổ) và một trong bát quái (càn - tốn - khảm -  cấn - khôn - chấn - ly - đoài). Phương pháp luận đoán mệnh của gia chủ sẽ dựa vào ngày, tháng, năm, sinh.

Một số lưu ý chung khi xác định hướng nhà

 • Sân sau thường tương ứng với hướng phía sau của ngôi nhà.
 • Đường đi ra sau vườn cũng tương ứng với hướng phía sau.
 • Cổng, cửa chính và số nhà thường đặt ở trước nhà (hướng tiền)
 • Mật độ phương tiện cao nhất trên đường phố sẽ theo hướng phía trước.
 • Cửa sổ lớn nhất cũng có thể hướng ra mặt tiền của ngôi nhà.
 • Phòng khách và phòng sinh hoạt chung thường được bố trí ở hướng chính diện.
 • Phòng ngủ và bếp ở phía sau (hướng hậu)

Tóm lại

Trước khi tiến hành xây nhà năm 2022, quý vị cần xem xét phong thủy thật kỹ lưỡng. Đối với tử vi, bát quái, có 4 hướng xây nhà đẹp là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tuy nhiên gia chủ đừng nên ỷ y chỉ chú trọng vào những hướng này. Bạn cần lưu ý rằng hướng nhà sẽ thay đổi phụ thuộc vào Mệnh Quái của bản thân. Vì vậy, việc xác định vị trí và hướng của một ngôi nhà cần được phân tích kỹ lưỡng từng vị trí. Đồng thời nó còn đòi hỏi sự quan sát tinh tường, kỹ năng xây dựng kiến trúc và kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy. 

Hùng Vương Group tự hào sở hữu đội ngũ nhân lực chủ chốt, chuyên nghiệp cũng như trình độ chuyên môn cao. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cung cấp các giải pháp tiên tiến nhất cho ngôi nhà của bạn. Quý khách hàng đang mong muốn xây dựng một tổ ấm khang trang, đẹp đẽ, hãy liên hệ với chúng tôi qua: 
Công ty TNHH Xây Dựng và Quảng cáo Hùng Vương
Chi nhánh 1: 258 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú, TP.HCM
Chi nhánh 2: 156 Giải Phóng, Thị trấn Phước An, Krông Păk, Đăk Lăk
Facebook: www.facebook.com/hungvuongcos
Hotline: 028.66.57.9468 - 0814.45.46.47