Năm Nhâm Dần 2022 tuổi nào mua nhà, làm nhà hợp phong thủy?

Năm Nhâm Dần 2022 tuổi nào mua nhà, làm nhà hợp phong thủy?

Cách xem phong thủy trong xây dựng nhà ở năm 2022

Đối với nhiều người, việc xem phong thủy hay chọn giờ tốt để làm nhà là điều cần thiết. Họ tin rằng xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại may mắn, tài lộc suôn sẻ. Câu hỏi đặt ra là làm sao để gia chủ biết được thời điểm và tuổi phù hợp để xây nhà năm Nhâm Dần 2022 sắp tới? 
Theo quan niệm dân gian, có 3 hạn đại kỵ quan trọng để xác định tuổi làm nhà trong một năm là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Dù công trình sở hữu quy mô lớn như thế nào thì việc xem tuổi trước khi động thổ vẫn áp dụng dựa trên 3 yếu tố trên. Trong bài viết hôm nay, Hùng Vương Group mong muốn cùng các bạn tìm hiểu về tuổi hợp xây nhà năm 2022. Mời các bạn cùng theo dõi. 

tuổi xây nhà năm 2022

1. Năm Nhâm Dần 2022 mệnh gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần và có mệnh Ngũ Hành là Kim. Người mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. 
 • Đối với Nam: hợp nhất là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. 
 • Đối với nữ: hợp nhất là với đông Nam nhất. 

Sau đây là một vài thông tin về tuổi Dần:
 • Tuổi Dần bẩm sinh đã là những nhà lãnh đạo đầy quyến rũ và kiêu hãnh. Những người này thường có tướng mạo uy nghiêm khiến người khác phải cúi mình nhượng bộ. Hơn nữa, cọp thường thích kiếm ăn một mình và chính tay rình chụp con mồi. Vì vậy, những người tuổi Dần thường độc lập, quyết đoán nhưng cũng rất nóng nảy.
 • Đối với những người tuổi Dần, thời gian luôn là vấn đề cốt yếu. Họ luôn là người tôn trọng thời gian, thà tới sớm chứ không chịu trễ. 
 • Không ai dám so bì với người tuổi Dần về độ gan dạ, đanh thép. Tuổi Dần thường là quân tiên phong trong mọi cuộc chiến, sẵn sàng đổ máu vì lẽ phải đến cùng. 
 • Những ai tiếp xúc với tuổi Dần cũng cần phải cẩn thận bởi vì họ thường thay đổi tính khí thất thường. Gặp bất kỳ vấn đề gì sẽ hay căng thẳng hơn người khác nên có khi tốt, có khi xấu. Cũng vì thế nên khả năng chịu áp lực ở tuổi Dần thường yếu nên dễ bộc lộ cảm xúc cho những người xung quanh. 

Tuy nhiên, một điều đáng mừng là những người tuổi Dần nếu biết cách tập trung làm chủ chính mình, điều hướng năng lượng dồi dào vào những việc xứng đáng (thay vì phải chạy theo những thứ viển vông trong suốt cuộc sống) thì sẽ làm nên việc lớn.
 • Tam Hợp: Tuổi Dần hợp mệnh với tuổi Ngọ và tuổi Tuất.
 • Tứ Xung: Tuổi Dần xung khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân và tuổi Hợi.

Xem thêm: Phong thủy làm nhà chuẩn nhất 2022 tại đây

2. Tại sao phải xem tuổi làm nhà?

tuổi xây nhà 2022
Đối với quan niệm từ xưa đến nay của người Châu Á, khi bắt đầu những công việc quan trọng thì việc chọn “thời điểm vàng” là cực kỳ cần thiết. Đối với việc xây nhà cũng vậy, “thời điểm vàng” tức là chọn năm đẹp (hợp tuổi), chọn ngày tháng đẹp, giờ đẹp, chọn hướng đẹp để động thổ công trình.

Mục đích của việc xem tuổi trước khi động thổ, khởi công xây nhà là để chọn ra được thời điểm đẹp nhất cho việc thi công công trình. Theo quan niệm ông cha ta ngày xưa, nếu chọn được thời khắc tốt thì mọi sự sẽ được thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống mọi người trong nhà sau này cũng được hưng thịnh, tài lộc thịnh vượng.  Ngược lại nếu tuổi làm nhà xung khắc với năm xây nhà thì mọi điềm xấu, rủi ro sẽ ập đến, từ đó công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng không tốt. Vì vậy, việc xem tuổi không chỉ quan trọng mà còn khiến trong lòng gia chủ cảm thấy yên tâm, tin tưởng và thoải mái.

3. Tuổi nào hợp xây nhà năm 2022?

xây nhà năm 2022
Khi xem xét tiến hành khởi công xây dựng nhà ở năm 2022, gia chủ nên xem xét tuổi của mình có phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu hay không. Đây cũng chính là quan niệm phong thủy của người Việt Nam ta từ bao đời nay. Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng hướng xây nhà cũng như việc coi tuổi và các yếu tố phong thủy khác cũng chỉ là một phong tục mê tín. Họ cho rằng ở các nước phương Tây không cần quan tâm đến những yếu tố về phong thủy mà họ vẫn xây nhà và sinh hoạt bình thường không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng trên thực tế, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những tín ngưỡng và truyền thống riêng không thể so sánh cũng như giải thích rõ ràng được. Vì vậy, gia chủ vẫn nên xem tuổi làm nhà để tinh thần thoải mái hơn cũng như tránh được những điều xui xẻo sau này. 

Sau khi loại trừ những người phạm tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì  những người thuộc các tuổi dưới đây có thể động thổ vào năm 2022:
 • 1955 (Ất Mùi) - 68 tuổi
 • 1962 (Nhâm Dần) - 61 tuổi
 • 1965 (Ất Tỵ) - 58 tuổi
 • 1971 (Tân Hợi) - 52 tuổi
 • 1974 (Giáp Dần) - 49 tuổi
 • 1983 (Quý Hợi) - 40 tuổi
 • 1989 (Kỷ Tỵ) - 34 tuổi
 • 1998 (Mậu Dần) - 25 tuổi
_____________________________________
Hùng Vương Group hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giải đáp thắc phần phần nào của quý vị về  những vấn đề xoay quanh tuổi nào hợp xây nhà năm 2022.

Nếu quý khách đang có nhu cầu xây dựng nhà ở, công trình năm 2022 uy tín và chất lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH Xây Dựng và Quảng cáo Hùng Vương
Chi nhánh 1: 258 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú, TP.HCM
Chi nhánh 2: 156 Giải Phóng, Thị trấn Phước An, Krông Păk, Đăk Lăk
Facebook: www.facebook.com/hungvuongcos
Hotline: 028.66.57.9468 - 0814.45.46.47
Hùng Vương Group tự hào khi được đồng hành cùng quý vị qua những công trình mang giá trị bền vững. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng báo giá chi tiết xây dựng cải tạo, sửa chữa nhà quý 1 năm 2022 tại đây.