LƯU Ý QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ 2 TẦNG

1. Hiểu rõ mục đích 

Trước khi tiến hành xây dựng nhà 2 tầng hoặc bất kỳ công trình nào, gia chủ cần xác định rõ mục đích của mình là gì. Xây nhà để ở, xây dựng với mục đích kinh doanh, cho thuê,… Tùy mục đích phục vụ mà thiết kế của công trình sẽ khác nhau. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định bạn nhé!

Xem thêm:
Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở
Tuổi nào hợp xây nhà năm 2022

Công trình xây nhà a Phong

2. Đặc điểm của nhà 2 tầng

Khi lên kế hoạch cho ngôi nhà 2 tầng tương lai, bạn cần tham khảo trước với các thành viên trong gia đình về những đặc điểm cơ bản của nó. Các câu hỏi thường đặt ra là: Ngôi nhà sẽ có diện tích bao nhiêu? Gồm bao nhiêu tầng? Một tầng có bao nhiêu phòng? Thiết kế của ngôi nhà như thế nào?… Câu trả lời sẽ cực kỳ dễ dàng nếu bạn hiểu rõ phong cách, nếp sống, sở thích của mọi người trong gia đình. Điều này cũng giúp công trình được đẩy nhanh tiến độ và giảm thiểu chi phí phát sinh xuyên suốt quá trình xây dựng.
Hùng Vương Group sẵn sàng lắng nghe mọi mong muốn của quý khách hàng. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ phác thảo những căn nhà hoàn hảo, thẩm mỹ, phù hợp với mọi nhu cầu và công năng của quý vị.

3. Chuẩn bị ngân sách dự trù 

Đây được xem là một vấn đề vô cùng quan trọng mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần cân nhắc trước khi có ý định xây nhà 2 tầng. Khi quý vị xác định được ngân sách tổng cũng như chi tiêu cho từng hạng mục xây dựng một cách hợp lý, nó sẽ giúp tiến trình thi công được thúc đẩy nhanh chóng. Ngoài ra, việc lên kế hoạch chuẩn bị ngân sách dự trù cho chi phí phát sinh sẽ giúp quý vị tránh được những lãng phí, thất thoát không đáng có.

4. Vị trí và diện tích 

Gia chủ cần hiểu rõ nhu cầu,  tính toán vị trí cũng như diện tích ngôi nhà mong muốn để tránh lãng phí tiền bạc, thời gian.
Nếu vị trí bạn muốn xây dựng nhà 2 tầng nằm trong khu vực có kết cấu chịu lực kém thì phần thiết kế cơ sở sẽ được tính toán chi tiết và tốn nhiều chi phí hơn. Bạn cũng cần xác định chính xác diện tích xây dựng để kiến ​​trúc sư bố trí không gian các phòng sao cho hợp lý, khoa học, đảm bảo mọi công năng hoàn chỉnh nhất.

5. Thời điểm xây nhà 2 tầng

Thời tiết Việt Nam mỗi khu vực sẽ khác nhau, có nơi khí hậu mát mẻ, cũng có nơi khí hậu khắc nghiệt. Vì vậy, thời tiết có ảnh hưởng trực tiếp khá lớn trong suốt quá trình thi công.
Theo tính toán của Hùng Vương, thời điểm xây dựng lý tưởng là 3 tháng cuối năm và 3 tháng đầu năm sau. Trong khoảng thời gian này thời tiết thường sẽ khô ráo, ít mưa nên rất dễ thi công. Quý vị nên tránh xây dựng vào mùa hè vì mùa này thường có mưa rào to. Do đó, khi có ý định xây nhà 2 tầng, quý vị cần tính toán thời điểm xây dựng sao cho hoàn thành công trình trong thời gian ngắn nhất, đẹp nhất, rẻ nhất, đỡ vất vả nhất.

Tiến độ xây dựng công trình nhà ở

6. Thiết kế nhà 2 tầng

Nhà 2 tầng có rất nhiều kiến trúc, khách hàng chỉ cần lựa chọn theo nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng. Mỗi một phong cách sẽ mang hơi hướng hiện đại, cổ điển tùy vào sở thích của mỗi người. Chính vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà quý vị chọn mẫu thiết kế, vị trí, phong cách phù hợp.

7. Nguyên vật liệu xây dựng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu xây dựng, trên thị trường có rất nhiều nguyên vật liệu xây dựng từ các hãng sản xuất khác nhau, dao động từ bình dân đến cao cấp. Vì vậy, tùy theo điều kiện kinh tế của mình, bạn nên có kế hoạch lựa chọn chất liệu phù hợp nhất. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho khâu này trước khi xây nhà sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong quá trình xây dựng sau này.
Tuy nhiên, nhà ở là công trình sử dụng lâu dài liên quan đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của cả gia đình. Vì vậy quý vị đừng nên quá “tiết kiệm” mà hãy sử dụng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xây dựng.

Tiến độ công trình xây dựng nhà ở

8. Nắm rõ các thủ tục pháp lý 

Nắm rõ các thủ tục trước khi tiến hành thi công sẽ giúp quý vị tránh được các vấn đề pháp lý trong quá trình xây dựng. Việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp công trình không bị lập biên bản, đình chỉ thi công vì thiếu bất kỳ giấy tờ bất tiện, tốn kém. Trước khi bắt tay vào việc thi công, hãy đảm bảo tìm hiểu kỹ thủ tục pháp lý và thực hiện đúng các yêu cầu của pháp luật.

Quý khách có nhu cầu xây dựng công trình vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Xây Dựng và Quảng cáo Hùng Vương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *