Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024 có thể bạn chưa biết.

Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024

Bạn đang có ý định sửa chữa nhà trong năm 2024 nhưng chưa biết thời điểm thích hợp? Bạn muốn sửa nhà mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình? Bạn lo lắng về những rủi ro, khó khăn có thể xảy ra khi xây sửa nhà? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy cùng Hùng Vương Construction tìm hiểu 3 thời điểm vàng để sửa chữa nhà trong năm 2024 nhé.

Thời điểm vàng sửa nhà là gì?

Thời điểm vàng sửa nhà là thời điểm phù hợp với lịch âm dương, ngày giờ tốt xấu, phong thủy, thời tiết, kinh tế, và nhu cầu của gia chủ để thực hiện việc sửa nhà. Sửa nhà vào thời điểm vàng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, như thuận lợi trong quá trình thi công, tăng cường sức khỏe, tinh thần, may mắn, tài lộc, và tạo nên không gian sống mới mẻ, đẹp mắt, hài hòa cho gia đình. 

Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024
Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024

Tại sao cần chọn thời điểm vàng để sửa nhà?

Theo quan niệm của người Việt, việc sửa nhà liên quan đến vận mệnh, phong thủy của gia chủ. Việc sửa nhà vào thời điểm không phù hợp có thể mang lại những hậu quả xấu, như:

 • Gặp nhiều trục trặc, khó khăn trong quá trình thi công, kéo dài thời gian và chi phí.
 • Gây mất hòa khí, xung đột, bất hòa trong gia đình, hàng xóm.
 • Làm giảm sức khỏe, tinh thần, may mắn của gia chủ và người thân.
 • Làm hao tổn tài lộc, kinh doanh sa sút, công danh bế tắc.

Ngược lại, nếu sửa nhà vào thời điểm vàng, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Tạo ra không gian sống mới mẻ, đẹp mắt, thoải mái, hài hòa cho gia đình.
 • Tăng cường sức khỏe, tinh thần, may mắn cho gia chủ và người thân.
 • Thu hút tài lộc, kinh doanh phát đạt, công danh thăng tiến.
Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024
Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024

Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024: Tháng 2, tháng 3 (âm lịch)

Đây là thời điểm đầu năm đem lại nhiều sức sống, may mắn, sinh sôi nảy lộc. Do đó đây cũng là thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024. Bên cạnh đó, khí hậu đầu năm rất dễ chịu, không quá nóng cũng không quá lạnh. Thời tiết ôn hoà tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây sửa nhà cửa. Bạn sẽ không phải lo lắng về những ảnh hưởng của thời tiết như mưa gió, nắng nóng, lạnh rét… Đến quá trình thi công và chất lượng công trình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi sửa nhà vào thời điểm này:

 • Bạn nên chọn thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024. Nên tránh những ngày xấu, những ngày cấm theo quan niệm dân gian. 
 • Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính, vật liệu, nhân công, thiết bị… trước khi sửa chữa nhà. Bạn nên lập kế hoạch chi tiết về thời gian, chi phí, phương án thi công… Để tránh những rắc rối, sai sót, lãng phí có thể xảy ra.
 • Bạn nên tìm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng. Đây là những đội ngũ có nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp để hợp tác. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, xem xét các mẫu thiết kế, báo giá, hợp đồng… Trước khi quyết định.
Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024
Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024

Thời điểm vàng thứ hai: Tháng 8, tháng 9, tháng 10 (âm lịch)

Đây là tháng được nhiều người lựa chọn xây sửa nhà bởi sau khi đã qua được “tháng mưa ngâu” (tháng 7 âm lịch) xui xẻo. Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là tháng không nên làm những việc quan trọng, đặc biệt là những việc liên quan đến nhà cửa, tài sản. 

Nếu bạn muốn hoàn thành nhà ở trước cuối năm thì lựa chọn thời điểm này là vô cùng hợp lí. Bạn sẽ có đủ thời gian để thiết kế, thi công, trang trí và dọn dẹp nhà cửa. Bạn sẽ không bị vội vàng, lo lắng, mất tập trung khi sửa nhà. Bạn sẽ có một không gian sống mới mẻ, đẹp mắt, ấm cúng để đón năm mới.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi sửa nhà vào thời điểm này:

 • Bạn nên chú ý đến thời tiết khi sửa nhà vào thời điểm này. Tháng 8, tháng 9, tháng 10 âm lịch là thời điểm thường xuyên có mưa bão, lũ lụt, sấm sét… ở nhiều vùng miền. Những điều kiện thời tiết này có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công và chất lượng công trình.
 • Bạn nên lựa chọn những vật liệu, thiết bị, nội thất phù hợp với khí hậu, địa hình, phong thủy của khu vực bạn sinh sống. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng, xuất xứ, bảo hành, bảo trì… của những sản phẩm bạn sử dụng..
Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024
Thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024

Thời điểm vàng thứ ba: Tháng 11, tháng 12 (âm lịch)

Thời điểm này là thời điểm cuối năm, là thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024. Thời tiết vào tháng 12 (âm lịch) thường se lạnh, ít mưa, nắng dịu, rất thuận lợi cho việc thi công, sơn sửa, trang trí nhà cửa, đặc biệt là những công trình trong nhà, như phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh. 

Sửa nhà vào thời điểm này cũng có ý nghĩa tượng trưng cho việc kết thúc một năm, chuẩn bị cho một năm mới, loại bỏ những điều cũ, hỏng hóc, bổ sung những điều mới, đẹp, chất lượng, tạo nên không gian sống ấm cúng, tiện nghi cho gia đình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi sửa nhà vào thời điểm này:

 • Bạn nên tránh sửa nhà vào những ngày xấu, như ngày Tam nương, ngày Ngũ hành, ngày Ngũ quỷ, ngày Nguyệt kỵ, ngày Tháng kỵ, vì những ngày này có thể mang lại những điều không may, rắc rối, tai ương cho gia chủ.
 • Bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng ngân sách, chi phí, giá cả của việc sửa nhà, vì vào thời điểm này, nhu cầu sửa nhà tăng cao, có thể gặp phải những đơn vị thi công, nhà cung cấp vật liệu, nâng giá, chặt chém, làm ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của bạn.
 • Bạn cũng nên lựa chọn những màu sắc, kiểu dáng, phong cách phù hợp với phong thủy, sở thích, tính cách của gia chủ.

Những lưu ý khi sửa chữa nhà trong năm 2024

Sửa chữa nhà là một quá trình quan trọng mang lại không gian sống mới và thoải mái cho gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công và an ninh trong quá trình sửa chữa nhà trong năm 2024, có một số điều lưu ý quan trọng :

 • Tránh những thời điểm có thời tiết xấu như: mưa lớn, bão, để đảm bảo an toàn cho công nhân và chất lượng công trình.
 • Tuân thủ nguyên tắc chọn ngày lành tháng tốt theo quan niệm dân gian để khởi công.
 • Lập kế hoạch chi tiết về nguồn vốn, chi phí, để tránh tình trạng thiếu hụt tài chính giữa chừng.
 • Xem xét các giải pháp tài chính như vay vốn hoặc kế hoạch tiết kiệm chi phí.

Quyết định sửa nhà không chỉ là vấn đề của công việc vật lý mà còn liên quan đến văn hóa và tâm linh. Chọn thời điểm vàng sửa nhà trong năm 2024 là để khởi đầu công việc là quyết định đúng đắn, đồng thời, chuẩn bị kỹ lưỡng và lựa chọn đối tác uy tín cũng rất quan trọng. Hãy để Hùng Vương Construction giúp bạn biến ý tưởng sửa nhà thành hiện thực, mang đến không gian sống lý tưởng cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *